ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI LIÊN BANG NGA

PHÒNG CÔNG TÁC LƯU HỌC SINH

Địa chỉ: Бол. Пироговская, Дом 13, г. Москва ; Tel/Fax: +7(499) 246-63-44

   ihere to Logout
Phòng Công tác LHS, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga

Đây là trang WEB cung cấp, trao đổi Thông tin cho LHS Việt Nam tại LB Nga. Bản quyền thuộc về Tác giả.
 E-mail: phongctlhs_nga@yahoo.com


 

     NHỮNG ĐIỀU LƯU HỌC SINH CẦN BIẾT

                                                                                                                              <Tải file Word>

1-  Từ tháng 4 năm 2011, trang http://lhsnga.freehostia.com sẽ là trang cung cấp thông tin chính thức của Phòng Công tác Lưu học sinh (CT LHS), Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga cho LHS tại LB Nga.

2-  Đối với những LHS mới sang nhập học, ngay sau khi ổn định chỗ ở và có Hộ khẩu, phải nhanh chóng làm thủ tục mở Thẻ ngân hàng VTB 24. Sau đó làm Báo cáo số 1 (02 bản), gửi 1 bản về Cục Đào tạo với nước ngoài (Cục ĐTVNN), 1 bản gửi tới Phòng CT LHS, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga. Thời gian phải hoàn thành công việc này trong khoảng 2-3 tuần. Càng sớm thì càng nhanh chóng được xét cấp tiếp Sinh hoạt phí (SHP) kịp thời. Mẫu báo cáo của sinh viên là S-01. Mẫu của NCS, TTS là N-03 (khi gửi tới Phòng CT LHS thì kèm theo bản scan Quyết định cử đi học của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam).

3-  Hóa đơn Bảo hiểm y tế: Từng đơn vị LHS tập hợp, lên danh sách và gửi TRỰC TIẾP về Cục ĐTVNN.

4-  Sau mỗi học kỳ, LHS có trách nhiệm báo cáo kết quả học tập tới Phòng CT LHS để có cơ sở đề nghị xét cấp tiếp SHP. Đối với NCS, TTS báo cáo theo mẫu N-04, sinh viên theo mẫu S-02. Đơn vị trưởng tập hợp, lập danh sách (theo mẫu S-03) và gửi email tới Phòng CT LHS (phongctlhs_nga@yahoo.com).

5-  Trường nào chưa có Đơn vị LHS thì LHS có thể điền theo mẫu S-02 (đối với sinh viên) hoặc N-04 (đối với NCS, TTS), có đầy đủ chữ ký cần thiết, sau đó scan và gửi tới Phòng CT LHS; đối với sinh viên phải gửi kèm bản chụp, scan trang sổ ghi điểm thi/kiểm tra của học kỳ đó.

6-  Đối với LHS nợ thi: ngay sau khi trả thi xong, phải nộp báo cáo theo mẫu S-01 cho Đơn vị trưởng (hoặc Đơn vị phó) kèm theo: phô tô Sổ ghi điểm (trang có môn nợ đã được trả); Đơn trình bày lý do nợ thi; Giấy xác nhận của Trường/Khoa ngoại quốc là sinh viên này không còn nợ môn thi nào. Đơn vị trưởng tổng hợp và gửi mail về Phòng CT LHS. Lưu ý: Chỉ lập danh sách và gửi những trường hợp trả môn nợ, KHÔNG gửi lại toàn bộ danh sách (để bớt thời gian phải kiểm dò 1 lần nữa).

7-  Vé máy bay: Vào tháng 10 hằng năm, Ban đại diện đơn vị lập danh sách đăng ký mua vé máy bay về nước của những LHS sẽ hết hạn học tập năm sau. Chậm nhất là ngày 30/11 của năm trước năm dự kiến bay, LHS phải gửi Đăng ký mua vé tới Phòng CT LHS.

Hiện nay lịch bay của Vietnam airlines từ Moscow về Hà Nội vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy; về TP. Hồ Chí Minh vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật. Lịch bay có thể thay đổi, LHS tự tìm hiểu để đăng ký cho đúng lịch trên trang: http://domodedovo.ru/ru/main/timetablenew/index.asp.

Đối với LHS diện XLN xem trên trang: http://wwww.aeroflot.ru/cms/time_table/search.

Qui trình như sau: Cá nhân điền theo mẫu V-01, xin xác nhận của Đơn vị trưởng. Trên cơ sở đó. Đơn vị trưởng tổng hợp, lập Danh sách theo mẫu V-02 và gửi email tới Phòng CT LHS. Những trường hợp bay trong Quí I thì dứt khoát phải có ngày bay cụ thể. Những trường hợp bay trong Quí II trở đi thì cho phép chưa có ngày bay, nhưng trước khi hết Quí ít nhất 01 tháng (đối với Quí III phải trước 02 tháng) Đơn vị trưởng phải bổ sung ngày bay cụ thể và gửi mail tới Phòng CT LHS để đăng ký về Bộ mua vé. Nếu chậm, không thu xếp được chỗ bay, LHS phải tự chịu trách nhiệm.

8-  Nhận vé máy bay: Sau khi bảo vệ tốt nghiệp xong, LHS điền theo Mẫu M-10: "Báo cáo thông tin trước khi về nước". Đồng thời, hoàn thành Bản đăng ký và nhận vé máy bay, xin chữ ký xác nhận của Đơn vị trưởng, bản thân LHS cũng phải ký hết vào những chỗ qui định (2 chữ ký). Điền trước vào các mục ở Phần nhận vé. Ghi đầy đủ các mục (trừ phần số PTA). Cuối cùng là ký và ghi rõ họ tên. Cả 2 giấy tờ kể trên, scan (chế độ màu) và gửi qua mail tới Phòng CT LHS. Sau khi đã có vé Bộ GD&ĐT gửi sang, Phòng sẽ gửi vé qua email cho LHS. Đây là chứng từ duy nhất để Phòng CT LHS thanh quyết toán tiền vé với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Tài chính.

9-  LHS cần đọc các Thông tư Liên tịch số 144/2007206/2010 trong mục “Một số qui định” tại trang Web nói trên để nắm được và thực hiện quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình.

10-    Mọi ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp, LHS có thể gửi email tới Phòng CT LHS hoặc gửi trực tiếp trong mục “Liên hệ” của trang Web.  

  

Thời tiết Moscow
Bản đồ Moscow
Đọc báo Online
Xem TV Online
Nhạc Online

Website ĐSQ VN tại LB Nga

Sơ đồ tới Đại sứ quán

(Xem ảnh)

Email Ban Công tác cộng đồng: congtaccongdong@gmail.com

 

Email Ban Cán sự Đoàn: bcsdlbnga@gmail.com
 

BẢN TIN ĐẤT NƯỚC

Sơ đồ tới Văn phòng Đảng ủy
(1-я Тверская-Ямская улица, 30)
 

Website:

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cục Đào tạo với nước ngoài