Những cô gái Việt trong đêm liên hoan Nga
Cập nhật lúc 24/04/2011 12:42:06 PM (GMT+7)
Cứ mỗi độ tháng 4, khi những bông tuyết lạnh lẽo cuối cùng của mùa đông ngừng rơi xuống, những chồi bạch dương xanh biếc trỗi dậy và những khóm bồ công anh nhanh nhảu trổ vàng báo hiệu mùa xuân ấm áp tràn về.

Đó cũng là lúc sinh viên thành phố Tambov (Nga) náo nức chuẩn bị cho ngày hội sinh viên lớn nhất trong năm – liên hoan mùa xuân sinh viên. Điều đặc biệt nhất để lại ấn tượng trong tôi đó là sự góp mặt của những cô gái Việt Nam trong đêm chung kết của năm 2011.

 

 
Tốp múa của sinh viên Việt Nam là đại diện xuất sắc duy nhất của châu Á nói riêng và của khoa quốc tế nói chung góp mặt trong đêm liên hoan.
 

 
 


 
Nổi bật giữa khung trời Tây, thoáng dịu dàng, nét huyền bí của văn hóa Á Đông  chiếm trọn cảm t́nh của toàn bộ khán giả có mặt.
 


 


 
Ngay sau buổi diễn, Tố Tâm - cô sinh viên khoa dự bị tâm sự: Chưa đầy một năm xa đất nước Việt Nam và đây là lần đầu tiên được tham dự và biểu diễn trên sân khấu lớn, lúc đầu có hơi run, hồi hộp và lo âu một chút, nhưng khi tiếng nhạc và ánh đèn sân khấu được bật lên, mọi cảm giác trước đó như đều tiêu tan, cả đội cùng ḥa vào điệu múa và đắm ch́m trong cảm xúc như được trở về quê hương.
 


 


 
Ở một góc khác, Irina – cô bạn Nga học năm 5 khoa kinh tế chia sẻ: Đă nhiều năm tham dự liên hoan sinh viên của thành phố, nhưng đây là lần đầu tiên một tiết mục của châu Á gây được nhiều xúc cảm và thích thú cho tất cả mọi người, cảm ơn các bạn và hi vọng sẽ được gặp lại các bạn trong những năm tới.